Trên tay Tamron 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD cho Fujifilm

0 Comments

TUVANMAYANH – Trên tay ống kính Tamron 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD cho Fujifilm, chiếc ống kính zoom đa dụng với dải tiêu cự rất linh hoạt và đặc biệt là khẩu độ F2.8 toàn dải đáp ứng nhiều nhu cầu chụp.

Sở hữu dải tiêu cự đa dụng từ góc rộng 17mm đến góc zoom 70mm, kèm với đó là khẩu độ toàn dải F2.8, chiếc ống kính Tamron 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD cho Fujifilm sẽ đem đến một sự linh hoạt cho người dùng để chụp mọi nhu cầu. Với ống kính này, bạn sẽ chỉ cần đầu tư một ống kính duy nhất đáp ứng nhu cầu chụp chân dung, đường phố, chụp phong cảnh rất tốt.

Ống kính Tamron 17–70mm này có một kích thước khá gọn nhẹ so với dải tiêu cự của nó. Kích thước ống kính gồm đường kính 75mm và chiều dài là 120mm, trọng lượng chỉ 530g nên rất gọn, rất nhẹ nếu so sánh trong phân khúc tiêu cự này. Bạn có thể nhét vừa ống kính trong túi đeo của Fujifilm dễ dàng mà không cấn hoặc thừa gì cả.

Giống như các ống kính từ bên thứ ba, ống kính Tamron 17-70mm này sẽ chỉ có những thông số cần thiết, không có nút bấm và chỉ có hai vòng điều khiển tiêu cự và vòng lấy nét, không có vòng điều khiển khẩu độ trên thân. Việc chỉ có hai vòng lấy nét và tiêu cự trên thân sẽ đem đến một chút sượng tay với những ai đã quen với ống kính Fujifilm, người dùng sẽ phải điều chỉnh khẩu độ bằng nút vặn trên thân máy, đôi lúc chưa quen cho lắm nhưng sau một vài giờ là sẽ ổn.

Tamron 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD có chất lượng hoàn thiện tốt, chắc chắn và mọi thứ trên ống kính đều cho cảm giác hoàn hảo. Ống kính được nhà sản xuất cho biết là có khả năng chống ẩm, kèm theo đó là các vị trí niêm phong. Tuy nhiên Tamron không đề cập về khả năng chống chịu thời tiết nên người dùng cũng cần lưu ý về điểm này, về cơ bản thì ống kính có thể sử dụng được với thời tiết xấu một chút nhưng không có nghĩa là sẽ chống chịu được. Bạn đọc cần lưu ý kĩ điểm này nhé.

Bên trong ống kính là hệ thống quang học chất lượng với 16 thấu kính chia làm 12 nhóm, trong đó có hai thấu kính GM (Glass Molded Aspherical) tạm dịch là thấu kính phi cầu đúc và một thấu kính phi cầu lai (hybrid). Bên cạnh đó Tamron còn trang bị động cơ RXD (Rapid eXtra-silent stepping Drive) đem đến khả năng lấy nét chính xác, nhanh chóng và giảm đáng kể hiệu ứng focus breathing. Đồng thời thì còn có cả chống rung Vibration Compensation (VC) nữa.

Tiêu cự 17-70mm trên ống kính rất đa dụng, kết hợp với khẩu độ F2.8 mở rộng toàn dải khiến bạn quên đi sự đánh đổi về ánh sáng đi vào cảm biến khi zoom xa. Cùng công nghệ chống rung nên ống kính nên sử dụng với X-S10 có hệ thống IBIS, trong nhiều điều kiện người viết bài rất tự tin chụp. Đặc biệt là với hệ thống motor lấy nét thì ống kính phản hồi tốt, lấy nét chính xác. Ống kính cũng có khoảng lấy nét cận nhất là khoảng 20cm cũng rất tốt, đủ để bạn chụp các shot ảnh cận cảnh đa dạng hơn cho nhu cầu của mình.

Điểm trừ duy nhất mà người viết bài nhận thấy chính là về thao tác trên ống kính. Tamron 17–70mm này không có vòng khẩu độ trên thân nên sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen và điều chỉnh bằng vòng vặn trên máy ảnh. Vấn đề này tùy thuộc vào thao tác của người dùng, không quá đáng kể nhưng nó làm người viết bài chậm một chút so với thông thường sử dụng ống kính Fujifilm vì đã quen thuộc với hệ sinh thái này.

Tổng kết lại về Tamron 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD, đây là một sự lựa chọn dành cho người dùng muốn có một ống kính đáp ứng mọi nhu cầu chụp. Với dải tiêu cự zoom, khẩu độ F2.8 toàn dải và kích thước, trọng lượng gọn nhẹ trong phân khúc thì ống kính này đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Mặc dù ở một số nhu cầu nhất định có thể chưa tốt bằng nhưng đây vẫn là một khoản đầu tư tốt để làm quen, cũng như sử dụng lâu dài cho đến khi bạn bắt đầu cần các ống kính đặc biệt cho nhiều nhu cầu khác.

Ống kính hiện đang được bán với giá 11.990.000đ tại TUVANMAYANH, chi tiết ống kính bạn đọc có thể tham khảo bên dưới:

XEM THÊM TẠI: https://tuvanmayanh.com/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *