Trên tay đèn Flash LightPix Labs FlashQ X20 cho Fujifilm

0 Comments

TUVANMAYANH – LightPix Labs FlashQ X20 là mẫu đèn Flash gọn và điều khiển từ xa được dành cho người dùng Fujifilm, sẽ phù hợp với các dòng máy ảnh gọn gàng như X-E, X100.

Đến từ thương hiệu LightPix Labs tại Hồng Kông, FlashQ X20 là mẫu đèn Flash nhỏ gọn, linh hoạt khi có thể điều khiển từ xa dành cho các máy ảnh Fujifilm hoặc Sony. Đặc biệt dù nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tính năng TTL, có cả màn hình hiển thị LCD cùng với đèn LED phía trước hỗ trợ quay video.

LightPix Labs FlashQ X20 có một thiết kế khá độc đáo, nó vẫn mang hình dáng của đèn Flash rời thông thường nhưng trông khá giống một thiết bị thu phát sóng gì đó hơn. Quả thật như vậy, LightPix Labs FlashQ X20 có thể tách rời phần chân hotshoe và đây sẽ là thiết bị điều khiển đèn từ xa.

Với khả năng dễ dàng tách rời chỉ bằng cách nhấn giữ nút PUSH RELEASE và kéo phần đèn ra, như vậy bạn sẽ nhanh chóng tách đèn ra để thiết lập hệ thống đánh sáng tốt hơn. Tổng cộng bạn có thể kết nối đến 1 đèn FlashQ X20 ở chế độ TTL và 8 đèn FlashQ Q20/Q20 II ở chế độ manual.

Ở phía sau FlashQ X20 sẽ có đầy đủ các nút điều khiển chế độ, thiết lập đèn.

Phía trước đèn sẽ là đèn đánh sáng và đèn LED dùng cho quay video. Phần đèn đánh sáng cũng có thể ngước lên 90 độ nữa.

Bên trong hộp của LightPix Labs FlashQ X20 sẽ có một số phụ kiện như túi đựng, cáp sạc và đặc biệt là còn tặng kèm bộ gel lọc màu nữa.

Đặc biệt là với thiết kế vuông vức của FlashQ X20 thì bạn cũng có thể dễ dàng đặt nó lên mặt phẳng khi sử dụng từ xa. Hoặc nếu bạn cần các góc đặc biệt hơn, phía dưới đáy đèn còn có một lỗ ốc 1/4-inch để bạn gắn lên các tripod hoặc các giá đỡ.

Hai bên là khe gắn pin và khe cáp kết nối.

LightPix Labs FlashQ X20 có chỉ số GN là 20 ở ISO 100, tiêu cự mà đèn bao phủ là 32mm trên định dạng 35mm. Đèn có thể điều chỉnh độ sáng từ 1/1 đến 1/64, có nhiệt độ màu 5600K±200K và đèn LED phía trước sẽ có độ sáng tối đa 60 lux ở 1m, có thể điều chỉnh được ánh sáng và cả nhiệt độ màu 3000~5500K, độ chính xác CRI 90.

Đèn FlashQ X20 có tần số giao tiếp là 2.4GHz và có khoảng hoạt động lên đến 10m. Đèn sẽ sử dụng 2 viên pin AA Alkaline, hoặc có thể dùng Ni-MH để sạc lại. Tổng cộng đèn sẽ có thể đánh từ 100-2000 cú khi đầy pin. Còn đèn LED sẽ có thể sáng khoảng 1 giờ.

Với kích thước của đèn LightPix Labs FlashQ X20 này cùng công suất đánh sáng tốt so với kích thước, đây sẽ là một khoản đầu tư hợp lý cho người dùng các máy ảnh nhỏ gọn như dòng X-E, X100 của Fujifilm, hoặc cũng có thể dùng cho các máy ảnh X-S10 để phục vụ quay phim.

XEM THÊM TẠI: https://tuvanmayanh.com/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *