Doanh số Fujifilm vượt mặt Nikon nhờ dòng máy ảnh Instax

0 Comments

Fujifilm vừa công bố kết quả tài chính quý 2 của năm tài chính 2022, và đáng chú ý là doanh thu của Fujifilm đã vượt qua hãng máy ảnh Nikon.

Từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022, Fujifilm đã ghi nhận mức tăng doanh thu ấn tượng 23.7% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập của các hoạt động tăng 2.1 lần. Riêng doanh số bán của dòng Fujifilm Instax – dòng máy ảnh chụp lấy liền đã giúp tạo ra đến 119.1 tỷ Yên, cao hơn 5 tỷ Yên so với toàn bộ mảng kinh doanh giải pháp hình ảnh của Nikon (114.5 tỷ Yên) tạo ra.

Fujifilm đã có một năm 2022 thành công, với 4 lần ra mắt, 4 đợt sản phẩm thành công và được sự đón nhận từ người dùng. Vào tháng 7/2022 vừa rồi họ đã phát hành một chiếc máy ảnh cỡ nhỏ, máy in dành cho điện thoại thông minh đầu tiên của mình, Fujifilm X-Mini Link 2 cũng có thể in ảnh trực tiếp từ X-S10. Trong cùng tháng bộ đôi cao cấp X-H2 và X-H2S cũng gặt hái được nhiều thành công.

Một điều thú vị là không phải bộ phận nhiếp ảnh chuyên nghiệp mới kiếm được nhiều tiền mà chính là Instax mới là nơi thúc đẩy doanh thu. Trong khi Instax kiếm về 119.1 tỷ Yên, thì doanh số của các dòng máy ảnh chuyên nghiệp chỉ ở mức 64.3 tỷ Yên – tăng 18.6% cùng kỳ năm ngoái.

Thị phần máy ảnh chuyên nghiệp sụt giảm mạnh không phải là câu chuyện mới, các hãng đã làm quen và dần có hướng đi mới. Riêng với Fujifilm Instax ở thị trường máy ảnh lấy liền từ lâu nó đã có chỗ đứng. Dòng máy này hấp dẫn ở ngoại hình dễ thương, chỉ cần bấm và chụp không cần tìm hiểu nhiều. Hơn nữa, cách chơi ảnh này lại có phần nghệ hơn nữa chứ, cho nên đến hiện tại Instax vẫn rất được chưa chuộng.

Fujifilm không cho biết cụ thể X-H2 series ảnh hưởng bao nhiêu % đến kết quả doanh thu quý 3, nhưng theo nhiều chuyên gia kỳ vọng, dòng máy này là một chiến thắng lớn trong mức tăng trưởng doanh thu của Fujifilm.

Trải qua bao khó khăn từ nhiều mặt, bất chấp tình trạng thiếu linh kiện Fujifilm đã phục hồi và đang có nhiều tiến triển tốt, đánh bại một ông lớn có doanh số bán cao trong thế giới nhiếp ảnh.

XEM THÊM TẠI: https://tuvanmayanh.com/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *